Khối B gồm những môn nào? Học khối B dễ kiếm tiền không? 

Đại học không chỉ là nơi cho bạn những tấm bằng cấp danh giá mà còn đào tạo bạn trở thành những người có nền tảng tư duy tốt, phục vụ công việc. Vì thế, mỗi mùa thi đến người ta lại xôn xao về việc nên chọn học ngành nghề gì, thi khối nào dễ kiếm tiền. “Khối B gồm những môn nào” và “khối B có giúp kiếm tiền nhanh không?” là 2 câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Hãy cùng tìm lời giải với chúng tôi nhé. 

Khối B gồm những môn nào? 

Khối B là một trong những khối xét tuyển đại học dành cho các trường ở Việt Nam với 3 môn chính: Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã bổ sung thêm nhiều khối xét tuyển mở rộng. Giờ đây thí sinh có thể lựa chọn đưa các môn như: Lịch Sử, Ngữ Văn, Khoa học xã hội… vào để tính điểm tổng. 

Trong đó khối B00 vẫn giữ nguyện 3 môn như ban đầu là Toán, Hóa Sinh. Lần lượt từ B02 tới B08 vẫn có 2 môn Toán, Sinh nhưng đã có sự thay đổi về môn xét tuyển thứ 3 như sau: 

  • B01: Toán, Sinh, Sử
  • B02: Toán, Sinh, Địa 
  • B03: Toán, Sinh , Văn
  • B04: Toán, Sinh học, GDCD
  • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
  • B08: Toán, Sinh học, Anh

Khối B là một trong những khối xét tuyển đại học
Khối B là một trong những khối xét tuyển đại học

Khối B sau ra làm nghề gì để dễ kiếm tiền? 

Trên tiêu đề bài viết có câu hỏi “Học khối B dễ kiếm tiền không?”. Câu trả lời là bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu như học đủ giỏi và đặc biệt là làm việc trong những công việc đang hot hit sau đây: 

Nhóm ngành đào tạo y dược

Ngành y dược luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ từ khi còn bé thơ. Bởi vậy nên rất nhiều người nỗ lực học để mong một ngày tốt nghiệp với tấm bằng y khoa trên tay. Hơn nữa, số lượng bác sĩ tay nghề cao đang thiếu trầm trọng trên cả nước nên có thể khẳng định ngành học bác sĩ có thể giúp bạn kiếm ra được bộn tiền. Tuy nhiên học tập có hơi chút vất vả nhưng quả ngọt lại khiến bạn hài lòng. 

Nhóm ngành tài nguyên

Tài nguyên là vàng là bạc nên rất được nhiều quốc gia chú trọng bảo vệ, trong đó có cả Việt Nam. Vì thế nên nếu học khối B hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc có liên quan đến tài nguyên, địa chất. Bạn có thể là một nhà cố vấn tài nguyên, giảng viên tại trường đại học hoặc nhà khảo sát đo đạc địa chất.  Cơ hội nghề nghiệp cho nhóm ngành này là vô tận nếu bạn biết tận dụng cơ hội. 

Nhóm Công nghệ – Kỹ thuật

Hòa cùng với thời đại công nghệ hóa, mọi công việc của con người đang được tự động và chạy hoàn toàn bằng công nghệ thông minh AI. Vì thế, nếu những bạn học sinh đang có đam mê với khối B và những kỹ thuật lập trình thì nên đăng ký ngay lập tức nhé. Bởi ngành này quả thực rất khan hiếm với mức lương có thể lên tới 50 triệu chỉ sau 5 năm kinh nghiệm. 

Nhóm Công nghệ - Kỹ thuật đang thiếu người trầm trọng 
Nhóm Công nghệ – Kỹ thuật đang thiếu người trầm trọng

Nhóm ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm chiếm thị phần lớn trong nền kinh tế nước ta khi Việt Nam ngày càng xuất khẩu nhiều mặt hàng, nông sản ra quốc tế. Vì thế, nếu được đào tạo bài bản thì sinh viên ra trường có thể là những người lao động có tay nghề cao, đóng góp lớn cho ngành chế biến nông, lâm, ngư, nghiệp. 

Nắm gọn bí kíp điểm 10 khi thi khối B cùng cao thủ 

Sau khi biết được thông tin khối B gồm những môn nào, các bạn cần bắt tay lên kế hoạch ôn tập ngay cho n Dưới đây là một số chiến thuật tự học giúp các bạn học sinh vượt vũ môn thành công: 

Môn Sinh học

Sinh học là một môn khá khó nhằn nếu như các bạn học sinh không biết phương pháp học chuẩn chỉnh. Những tiền bối đi trước truyền đạt lại là các bạn không nên áp dụng phương pháp học vẹt bởi điều này có thể khiến bạn không thể hiểu được hoàn chỉnh ý nghĩa bài học, khi đi thi rất dễ bị mắc bẫy. Cần tăng cường làm thêm đa dạng bài tập để vận dụng linh hoạt kỹ năng và không bị quên kiến thức. 

Hiểu được bản chất môn học sẽ giúp bạn có thể nắm chắc những con điểm 7,8 trong tay rồi. Những tháng cuối cần luyện thêm nhiều đề mới để tránh bị sai những lỗi cơ bản. Cách tốt nhất là có thể rủ thêm bạn bè học cùng để có thể cùng nhau giải đáp những thắc mắc còn gặp phải. Đặc biệt, có thể in ra đề thi thử hoặc đề cũ của từng năm để luyện trước. Học cách bấm thời gian để theo  dõi quá trình làm bài của bản thân. 

Những ngày cuối cùng nên ôn tập lại những kiến thức đã học, chọn lọc lại những vấn đề còn khó để ôn lại cho thật kỹ. Mỗi ngày nên giải lại khoảng 3 đề và ghi chú rõ những lỗi sai của bản thân. Mỗi ngày nên lôi lỗi sai ra đọc lại để ghi nhớ. Biết được điểm mạnh của mình ở đâu cũng là cách giúp các bạn đi thi tự tin điểm 9, điểm 10. 

Lập sơ đồ tư duy là cách học hiệu quả cho môn Sinh 
Lập sơ đồ tư duy là cách học hiệu quả cho môn Sinh

Môn Hóa học

Hóa học được chia làm 2 phần riêng biệt để bạn học, đó là làm bài tập và học lý thuyết. Như vậy cần nắm vững lý thuyết thầy cô giảng trên lớp kèm thêm tích cực giải đề để có thể đạt điểm cao môn này. 

Bí kíp hay cho việc học lý thuyết là gì? 

Lý thuyết có thể là phần khá khó nhớ, khô khan với nhiều bạn nhưng nó lại chính là nền tảng cốt lõi để bạn có thể nắm chắc được thực hành và có tư duy mở rộng. Do vậy cần tăng cường thực hành nếu có thể để ghi nhớ lâu hơn: làm thí nghiệm, quan sát các video dạy thực tế, liên tưởng từ tình huống ngoài đời thực đến lý thuyết,… 

Bên cạnh đó, cần làm các bài test trắc nghiệm lý thuyết trên mạng thường xuyên và ghi chúng ra giấy nhớ hoặc số tay để ôn lại lúc cần. Chăm tương tác với thầy cô bạn bè cũng là một cách củng cố những gì bạn đã được học. 

Bí kíp hay cho việc học lý thực hành là gì? 

Nếu bạn đã nắm chắc lý thuyết thì thực hành quả thực chỉ nằm trong lòng bàn tay. Đầu tiên cần rèn luyện việc áp dụng vốn kiến thức đã tích lũy vào việc giải phương trình phản ứng, hệ phương trình nguyên tố,… Có thể học thêm một số mẹo giải nhanh trên mạng hoặc từ thầy cô để củng cố thêm cho quá trình giải bài của mình 

Môn Toán học

Toán học là một môn học quan trọng không chỉ ở trường đại học mà còn áp dụng rất nhiều đến cuộc sống ngoài đời. Đặc biệt là những bạn theo làm các ngành có liên quan tới công nghệ, kỹ thuật hay thậm chí là y dược. Vì thế cần chú trọng ôn tập ngay từ đầu để không bị hổng kiến thức. Không bỏ qua bất kỳ phần nào bởi chúng có thể hỗ trợ bạn có thêm điểm một cách đơn giản.

Thời gian ôn tập cần thường xuyên làm đề để quen với bố cục của đề thi vì gần như đề của Bọ không  thay đổi quá nhiều theo thời gian. Biết được điểm yếu điểm mạnh của mình để có thể tập trung ôn tập lấy điểm 9, điểm 10. Theo các cao thủ đi thi về chia sẻ, nửa đề đầu là khá đơn giản nên gần như ai cũng có thể làm được. 30% cuối là dành cho những bạn khá giỏi và 20% dành cho những người học hiểu môn Toán. 

Cần chú trọng ôn Toán ngay từ đầu để không bị hổng kiến thức
Cần chú trọng ôn Toán ngay từ đầu để không bị hổng kiến thức

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến cho người chơi những thông tin cụ thể để trả lời cho câu hỏi Khối B gồm những môn nào và khối B có giúp bạn dễ kiếm tiền trong tương lai hay không. Có thể thấy rằng khi học khối này có cơ hội ngành nghề vô cùng tiềm năng và thu nhập cũng không hề ít chút nào. Vì thế, những bạn học sinh sắp rời ghế nhà trường hãy tập trung ôn tập để bay đến một tương lai hoàn toàn tươi đẹp nhé. 

Tin mới nhất

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc siêu hay

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc được đánh giá là tuyệt phẩm ngôn tình...

Review Bên nhau trọn đời – truyện sủng siêu cấp ngôn tình

Sẽ không thể nào tồn tại một Hà Dĩ Thâm si tình như vậy ở ngoài cuộc sống. Thế...

Review Em là niềm kiêu hãnh của anh của tác giả ngôn tình

Chỉ vừa lên sóng, truyện sủng Em là niềm kiêu hãnh của anh” (You Are My Glory) đã ghi...

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – ngôn tình võng du hay 

Fan của võng du chắc chắn không thể không biết tới bộ ngôn tình võng du cực hot với...

Review truyện Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn

Nợ em một đời hạnh phúc, nếu tác giả bắt Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh phải chia li,...

Review truyện Hẹn Đẹp Như Mơ của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là mẹ đẻ của nhiều tác phẩm bi tình làm mưa làm gió trên mạng...
- Advertisement -