Ngành báo chí và truyền thông là gì? Ra trường làm ở đâu?

Ngành báo chí và truyền thông đang là một trong số những ngành được quan tâm nhất hiện nay và không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Truyền thông báo chí chính là “quyền lực thứ tư” của xã hội bây giờ. Vì thế, việc trở thành sinh viên ngành Truyền thông báo chí và gắn bó với con đường sau này vốn là sự lựa chọn không hề tồi chút nào. Vậy, truyền thông báo chí là gì? Ra trường có thể làm việc ở đâu? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh, hãy cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành báo chí và truyền thông là gì?

Học khối D ra có thể làm báo chí truyền thông. Khái niệm truyền thông báo chí từ trước đến nay có rất nhiều ý kiến. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản truyền thông là quá trình truyền tải đưa thông tin, trao đổi cảm xúc, thể hiện thái độ đến những đối tượng nhận tin. Truyền thông được thể hiện bằng lời nói, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, video hoặc bất kỳ cách nào khác giúp truyền tải thông điệp đến người nhận. Và truyền thông là một loại tương tác xã hội tạo ra một lợi thế thiết thực trong việc truyền tải thông tin.. 

Ngành báo chí và truyền thông là gì?
Ngành báo chí và truyền thông là gì?

Học ngành báo chí và truyền thông ra trường làm gì? 

Sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí, với tư cách là biên tập viên nhà báo, báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình, nhà nghiên cứu thể chế và nhân viên giáo dục, tiến hành đào tạo báo chí và truyền thông và nghiên cứu khoa học, chịu trách nhiệm về hoạt động và báo cáo của các tổ chức lớn. Quản lý thông tin, hoặc thực hiện các công việc đòi hỏi kiến thức hệ thống, kiến thức lý luận và báo chí cơ bản, công việc chuyên môn trong các công ty truyền thông, quản lý truyền thông, quan hệ công chúng (PR)… 

Các nhà báo cử nhân cũng sẽ có thể đảm nhận công việc trong các cơ quan, đơn vị liên quan đến báo chí và truyền thông như cơ quan tư tưởng văn hóa, tổ chức và cơ quan, tổ chức truyền thông xã hội, bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ sở, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội, v.v. Có phạm vi rộng của khả năng thích ứng, công ty, cơ sở phức hợp, công ty, công ty thương mại, thương mại, dịch vụ, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…

Truyền thông báo chí học gì?

Khi học ngành báo chí và truyền thông, sinh viên có thể lĩnh hội được những kiến thức:

 •     Kiến thức về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
 •     Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội.
 •     Phát triển kỹ năng phân tích, bình luận về tình hình quốc tế và trong nước hiện nay. 
 •     Các hoạt động báo chí như viết tin bài, phỏng vấn, biên tập chương trình, chụp ảnh, ghi âm, ghi hình, đưa tin, nghiên cứu …

Truyền thông báo chí học gì?
Truyền thông báo chí học gì?

Học truyền thông báo chí cần có những tố chất gì? 

 •   Khả năng hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ. 
 •   Khả năng ghi nhớ từ mới và cấu trúc ngữ pháp. 
 •   Có khả năng nói, viết, thảo luận và kể chuyện. 
 •   Khả năng giao tiếp và khả năng xây dựng các mối quan hệ. 
 •   Đam mê viết thư từ, nhật ký, viết truyện, làm thơ. 
 •   Trung thực, khách quan, nhạy cảm. 
 •   Không ngừng học hỏi, nâng cao vốn kiến thức và vốn sống.
 •   Học tốt môn văn học, ngoại ngữ. 
 •   Khả năng dấn thân, lòng dũng cảm.

MIT University có đội ngũ giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong ngành giỏi, giúp sinh viên có thể tiếp thu được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành. Là sinh viên của MIT University, bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức trên lớp mà còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích nhằm phát triển kỹ năng mềm và phát triển năng khiếu của các đoàn, câu lạc bộ trong trường. .. 

Khi theo học ngành Truyền thông báo chí tại MIT, sinh viên không chỉ tập trung vào kiến thức và kỹ năng của ngành mà còn được giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các công ty lớn trong và ngoài thành phố. 

Học truyền thông báo chí cần có những tố chất gì? 
Học truyền thông báo chí cần có những tố chất gì?

Ngoài ra, chương trình đào tạo được dẫn dắt bởi các chuyên gia và giảng viên hàng đầu với nhiều kinh nghiệm làm việc. Chúng tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành Truyền thông báo chí. Đây là tiền đề quan trọng để hiểu rõ hơn về ngành và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai. 

Có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng và đại học cung cấp chương trình giáo dục phát triển về ngành báo chí và truyền thông. MIT University cũng là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, thể hiện đam mê và sẵn sàng hoàn thành sự nghiệp của mình nhé!

Tin mới nhất

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc siêu hay

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc được đánh giá là tuyệt phẩm ngôn tình...

Review Bên nhau trọn đời – truyện sủng siêu cấp ngôn tình

Sẽ không thể nào tồn tại một Hà Dĩ Thâm si tình như vậy ở ngoài cuộc sống. Thế...

Review Em là niềm kiêu hãnh của anh của tác giả ngôn tình

Chỉ vừa lên sóng, truyện sủng Em là niềm kiêu hãnh của anh” (You Are My Glory) đã ghi...

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – ngôn tình võng du hay 

Fan của võng du chắc chắn không thể không biết tới bộ ngôn tình võng du cực hot với...

Review truyện Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn

Nợ em một đời hạnh phúc, nếu tác giả bắt Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh phải chia li,...

Review truyện Hẹn Đẹp Như Mơ của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là mẹ đẻ của nhiều tác phẩm bi tình làm mưa làm gió trên mạng...
- Advertisement -