Đánh giá truyện ngôn tình Anh là niềm kiêu hãnh của em

Trong các tác giả viết truyện ngôn tình, thì Cố Mạn nổi bật là một tay viết với những câu chuyện nhẹ nhàng, bình dị, pha sự hài hước và thi thoảng là một nỗi buồn xa xăm. Tác phẩm mới nhất của chị – Anh là niềm kiêu hãnh của em có lẽ là tác phẩm mang màu sắc thực tế đậm nét nhất.

Giới thiệu truyện Anh là niềm kiêu hãnh của em

Tên truyện:  Anh là niềm kiêu hãnh của em. (Nhĩ thị ngã đích vinh diệu | You are my glory)

Tác giả: Cố Mạn.

Tình trạng bản gốc: Hoàn thành 37 chương chính + 16 chương ngoại truyện.

Thể loại: Original, Ngôn tình, Hiện đại, HE, eSports, Đô thị tình duyên.

Cũng như bao câu chuyện Cố Mạn đã kể, “Anh là niềm kiêu hãnh của em” dịu dàng, trôi đi chầm chậm, với những tình huống đời thường. Hình tượng cao thủ game King of Glory của cô minh tinh Kiều Tinh Tinh – người phát ngôn chính game đó – bị chọc thủng. Bởi vậy, cô buộc phải tích cực luyện tập trong vòng hơn một tháng để vớt vát lại hình tượng của mình. Trong game, cô tình cờ gặp lại “học thần” Vu Đồ đã từng từ chối lời tỏ tình của cô thời cấp 3. Họ lại gặp nhau, ở bên nhau, và dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Giới thiệu truyện Anh là niềm kiêu hãnh của em
Giới thiệu truyện Anh là niềm kiêu hãnh của em

Sự thực tế của truyện đến từ nhân vật nam chính Vu Đồ. Vu Đồ vẫn là một “nam chính ngôn tình” như bao bộ truyện khác: đẹp trai, tài giỏi, thông minh, dịu dàng. Nhưng anh không có sự “bá đạo” của dòng truyện tổng tài, hay sự “giàu có” như các truyện ngôn tình khác. Anh là một người làm công ăn lương, làm khoa học, và anh trăn trở, đấu tranh tư tưởng giữa việc tiếp tục hết mình với đam mê hay từ bỏ đam mê để chuyển qua một lĩnh vực đảm bảo hơn về mặt kinh tế. Ở tuổi 30, Vu Đồ đã không còn sự ngông cuồng, vô lo, kiêu ngạo ngày anh còn là cậu thiếu niên nữa. Vu Đồ nghĩ nhiều. Anh nghĩ về đam mê, lo cho cha mẹ, nghĩ về con đường tương lai. Sau này gặp lại Kiều Tinh Tinh, ở bên cô, thì anh nghĩ về cô. Anh yêu cô và muốn ở bên cô, nhưng anh sợ mình không thể chăm sóc nổi cô, không thể dành cho cô những điều tốt nhất.

Còn Kiều Tinh Tinh thì vẫn là cô gái Kiều Tinh Tinh tinh quái năm ấy. Kiều Tinh Tinh vui vẻ, yêu đời, dám yêu dám hận, dám cố gắng hết mình để theo đuổi bạn “học thần” ngày xưa. Mười năm đã qua, cô đã là một nữ minh tinh lớn. Trong mắt nhiều người, cô đứng cao hơn Vu Đồ rất nhiều. Nhưng với Kiều Tinh Tinh, Vu Đồ mãi mãi là niềm kiêu hãnh của cô. Cô đã thích anh thật nhiều năm, có những đoạn thời gian ở giữa, tình cảm non nớt thời trẻ đã phai nhạt, nhưng khi gặp lại nhau lần nữa, cô vẫn cứ thích anh. Cô thích đam mê của anh, cô ủng hộ anh, kể cả anh không có gì, anh vẫn là người mà cô cảm thấy hãnh diện.

Kiều Tinh Tinh vui vẻ
Kiều Tinh Tinh vui vẻ

Tình yêu của tuổi trẻ

Tôi từng đọc chỉ trích về bộ truyện này: Tại sao nam chính không dứt khoát? Có phải tình cảm không đủ sâu, không đủ oanh liệt? Tôi nghĩ, có lẽ chúng ta đã quá quen với những nhân vật nam chính “nguyện bỏ thế giới bảo vệ em” rồi chăng? Tình yêu chiến thắng tất cả, nghe thì thật vĩ đại. Nhưng hiện thực rất tàn nhẫn. Chúng ta có đủ những âu lo, suy nghĩ. Trưởng thành rồi, tình yêu thực ra không còn là tất cả trong cuộc sống của chúng ta nữa. Những nỗi lo của Vu Đồ là hợp lý. Quả đúng là anh yêu Tinh Tinh sau cô, nhưng Vu Đồ đã làm tất cả những gì có thể, mà anh cho là tốt nhất vì cô. Để sau này họ vun đắp với nhau một đời. Phần lớn những cuộc tình trên thế gian này làm gì được oanh liệt như trên phim. Chúng ta gặp nhau giữa đường đời, bén duyên, và nếu may mắn, chúng ta bên nhau trọn kiếp. Trong chuyện tình của Vu Đồ và Tinh Tinh, mỗi người họ đều cùng cố gắng vun vén, dìu dắt nhau đi. Vu Đồ 10 năm trước từng là ánh trăng sáng khó với tới của Tinh Tinh. Tinh Tinh 10 năm sau là ánh sao soi đường của Vu Đồ. Trước kia cô chủ động, sau này đến lượt anh. Đối với tôi, có lẽ thế đã là đủ rồi.

Tình yêu của tuổi trẻ
Tình yêu của tuổi trẻ

Trước đây, Cố Mạn từng tạo được tiếng vang với tiểu thuyết võng du “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, thì đến “Anh là niềm kiêu hãnh của em”, Cố Mạn vẫn duy trì được sức hút của mình với thể loại này. Chị đã tái hiện lại thế giới game muôn vàn sắc màu, với những đoạn đối thoại vui vẻ, hài hước. Các nhân vật phụ trong tác phẩm này cũng vô cùng đáng yêu, dễ gần và có phần tinh quái. Cách viết của chị vẫn bình dị, dí dỏm như trước, dễ đọc, dễ dẫn dắt, khơi gợi. Cho dù là tác phẩm mang màu sắc thực tế nhiều nhất, nhưng Rùa Mạn là “mẹ ruột”, nên câu chuyện đời thường này vẫn là một câu chuyện bình dị, dịu dàng, và kết thúc hạnh phúc mĩ mãn.

Kết lại, Anh là niềm kiêu hãnh của em là một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng, nói về game, về ước mơ, về tình yêu, về những vì tinh tú, vũ trụ xa xôi. Nó không nặng nề, mà chảy trôi lặng lẽ. Nếu bạn yêu thích Cố Mạn và những gì dịu nhẹ, có lẽ hãy thưởng thức thử xem sao. Hi vọng ước mơ của bạn thành hiện thực.

Tin mới nhất

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc siêu hay

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc được đánh giá là tuyệt phẩm ngôn tình...

Review Bên nhau trọn đời – truyện sủng siêu cấp ngôn tình

Sẽ không thể nào tồn tại một Hà Dĩ Thâm si tình như vậy ở ngoài cuộc sống. Thế...

Review Em là niềm kiêu hãnh của anh của tác giả ngôn tình

Chỉ vừa lên sóng, truyện sủng Em là niềm kiêu hãnh của anh” (You Are My Glory) đã ghi...

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – ngôn tình võng du hay 

Fan của võng du chắc chắn không thể không biết tới bộ ngôn tình võng du cực hot với...

Review truyện Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn

Nợ em một đời hạnh phúc, nếu tác giả bắt Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh phải chia li,...

Review truyện Hẹn Đẹp Như Mơ của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là mẹ đẻ của nhiều tác phẩm bi tình làm mưa làm gió trên mạng...
- Advertisement -