“Minh Lan truyện”: Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân Trung

Minh Lan truyện là bộ phim hay 2019. Ngoài nữ chính Triệu Lệ Dĩnh, Minh Lan truyện còn thu hút sự chú ý bởi dàn mỹ nhân đình đám Thi Thi, Trương Giai Ninh, Lý Y Hiểu. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi tính cách khác biệt, khi xuất hiện cùng nhau, họ tạo nên điểm ấn tượng cho bộ phim.

Phim truyền hình Minh Lan truyện đã phát sóng được nửa chặng đường với loạt tình tiết hấp dẫn, kịch tính xoay quanh gia đình họ Thịnh. Ngoài nữ chính Triệu Lệ Dĩnh, Minh Lan truyện còn thu hút sự chú ý bởi dàn mỹ nhân đình đám Thi Thi, Trương Giai Ninh, Lý Y Hiểu. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi tính cách khác biệt, khi xuất hiện cùng nhau, họ tạo nên điểm ấn tượng cho Minh Lan truyện.

Triệu Lệ Dĩnh – Thịnh Minh Lan

Đảm nhận vai nữ chính Thịnh Minh Lan, Triệu Lệ Dĩnh là nhân vật có nhiều đất diễn nhất. Thịnh Minh Lan là con gái thứ 6 trong nhà họ Thịnh, từ khi mới 8 tuổi, nàng đã mất mẹ, chịu cảnh côi cút không người bảo vệ. Thương Minh Lan thông minh, ngoan ngoãn, bà nội – tổ mẫu đã đứng ra làm người đỡ đầu. Từ đó, Minh Lan nương nhờ tổ mẫu, trở thành Lục cô nương lúc nào cũng chỉ biết vâng dạ, không tranh giành, không sân si với bất kỳ ai.

Đến tuổi cập kê, Minh Lan có mối tình thật đẹp với Tề Hành (Chu Nhất Long). Tề Hành – Minh Lan dành cho nhau tình cảm chân thành, luôn quan tâm, lo nghĩ cho đối phương. Nhưng vào lúc tình yêu đâm chồi nảy lộc, cha mẹ của Tề Hành đã bắt ép chàng phải bỏ Minh Lan để cưới thiên kim tiểu thư của Ung Vương.

Triệu Lệ Dĩnh – Thịnh Minh Lan
Triệu Lệ Dĩnh – Thịnh Minh Lan

Cuộc hôn nhân này mang màu sắc chính trị rõ rệt, dẫu vậy Tề Hành lại không dám chối từ, bởi cha chàng bị thất thế nơi triều đình, nếu không có Ung Vương chống đỡ, gia đình họ Tề nhất định lâm vào đại họa. Xa rời Tề Hành, Minh Lan lòng như chết lặng, nàng đau khổ, xót xa suốt nhiều ngày liền. Thậm chí, khi tổ mẫu có ý định gả Minh Lan đến một gia đình quyền thế, nàng còn một mực không chấp nhận. Cho đến tập 32 của Minh Lan truyện, Minh Lan còn đòi ở bên cạnh chăm sóc tổ mẫu cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Minh Lan truyện là dự án đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh ở địa phận cổ trang truyền hình sau thành công của Sở Kiều truyện. Trước khi bộ phim lên sóng, Triệu Lệ Dĩnh đã gây náo loạn giới giải trí vì chuyện “phim giả tình thật” với Phùng Thiệu Phong. Nụ cười hiền lành cùng nét diễn thánh thiện là điểm đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh. Dẫu vậy, cô nàng cũng nên cải thiện cân nặng vì ngoại hình hiện tại khá gầy gò.

Thi Thi – Thịnh Mặc Lan của Minh Lan truyện

Trong 4 tập phim trở lại đây, nhân vật Thịnh Mặc Lan của Thi Thi có khá nhiều đất diễn. Thịnh Mặc Lan là con gái của Lâm Thê Các – tiểu nương tử nhà họ Thịnh. Do xuất thân của mẹ đẻ thấp kém nên kéo theo Mặc Lan cũng không được người xung quanh coi trọng. Dẫu cho đi đến đâu, Mặc Lan cũng bị chê bai là con của vợ lẽ.

Ban đầu, Mặc Lan để ý Tề Hành, đến khi Tề Hành hứa hôn cùng thiên kim tiểu thư nhà Ung Vương, Mặc Lan lại chuyển hướng tấn công sang Ngô Lục Lang. Vì biết Ngô Lục Lang là con trai của phủ bá tước, Mặc Lan đã bày tỏ tán tỉnh. Đầu tiên, Mặc Lan liếc mắt đưa tình, đến khi khiến Lục Lang mê đắm, Mặc Lan lại trốn nhà, chạy đến lang chạ với chàng ta.

Vốn có nhan sắc hơn người, lại giỏi ngón nghề nói lời ngon ngọt, Mặc Lan đã làm náo loạn phủ họ Thịnh. Khi ở chung một gian nhà với Lục Lang, Mặc Lan còn tình nguyện trao thân gửi phận. Đến lúc bị Thịnh lão gia bắt về trừng phạt, Mặc Lan còn dám lớn tiếng nói rằng đã mang thai. Nếu Minh Lan gây ấn tượng bởi sự thông minh, chính trực thì Mặc Lan lại là cô gái đại diện cho sự thủ đoạn, gian xảo. Vì vinh hoa phú quý, Mặc Lan chẳng tiếc hy sinh thanh danh của gia đình.

Thậm chí, Mặc Lan còn mang trinh tiết của các cô em gái là Minh Lan và Như Lan ra làm lá bài che chắn. Cũng bởi không chịu nổi sự trơ tráo của Mặc Lan, tổ mẫu – Thịnh lão gia đã nhường cô nàng một bước. Cuối cùng, Mặc Lan đạt được mục đích là gả sang nhà họ Ngô làm vợ Lục Lang.

Tuy nhiên, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, những gì Mặc Lan gây ra hôm nay nhất định sẽ khiến cô nàng nhận lại hậu quả thích đáng.

Thi Thi – Thịnh Mặc Lan của Minh Lan truyện
Thi Thi – Thịnh Mặc Lan của Minh Lan truyện

Trương Giai Ninh – Thịnh Như Lan của Minh Lan truyện

Trong số 3 chị em chưa chồng nhà họ Thịnh, Thịnh Như Lan là cô gái hiền lành, đơn thuần nhất. Như Lan do Đại nương tử sinh ra nên ngay từ khi còn bé, nàng đã được xem là đích nữ. Dù nhỏ hơn Mặc Lan nhưng Như Lan chẳng thèm kiêng nể, bất cứ khi nào 2 chị em này đối mặt, Như Lan đều chọc ghẹo Mặc Lan khiến cô tức giận mà không thể làm gì.

Đối với Minh Lan, Như Lan luôn yêu thương, chăm sóc. Nàng thường xuyên chia cho cô em gái nhỏ những món quà bánh mình được tặng. Giữa bao âm mưu toan tính, sự trong sáng, đơn thuần mà Như Lan sở hữu là điểm sáng của bộ phim.

Về sau, Như Lan nảy sinh tình cảm với một anh chàng. Cách cô nàng yêu cũng nhẹ nhàng như lối sống thường ngày. Chỉ vì một hành động là nhặt khăn tay rồi treo lại ở cành cây mà Như Lan đã say như điếu đổ. Tuy nhiên, nhiều khán giả lo lắng rằng về sau cuộc đời của Như Lan sẽ gặp nhiều khổ ải cũng bởi tính vô tư, vô lo, vô nghĩ này.

Trương Giai Ninh là diễn viên khá quen mặt với khán giả yêu mến phim Hoa ngữ. Trước vai Như Lan, Trương Giai Ninh từng hóa thân thành Dĩnh Nhi – Ba Lâm Mi Nhược trong Hậu cung Như Ý truyện. Với gương mặt xinh đẹp, nụ cười ngọt ngào, các vai diễn chính diện Trương Giai Ninh đảm nhận đều chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

Trương Giai Ninh – Thịnh Như Lan của Minh Lan truyện
Trương Giai Ninh – Thịnh Như Lan của Minh Lan truyện

Lý Y Hiểu – Mạn Nương

Giống với Mặc Lan, vai Mạn Nương do Lý Y Hiểu thể hiện cũng là một nhân vật thuần phản diện. Mạn Nương xuất thân hèn kém, từng làm ca kỹ mua vui cho đám đàn ông. Khi biết Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) là công tử nhà Cố Quốc công, Mạn Nương mới bày trò quyến rũ. Sau vài năm tình nguyện bưng cơm rót nước cho Cố Đình Diệp, cuối cùng Mạn Nương cũng đạt được mục đích là sinh ra 2 đứa con, trong đó có 1 trai và 1 gái.

Bề ngoài, lúc nào Mạn Nương cũng bảo rằng an phận làm vợ lẽ, không dám cho ai biết chuyện mình sinh con với Cố Đình Diệp. Nhưng phía sau gương mặt xinh đẹp kia, Mạn Nương lại ấp ủ khá nhiều mưu kế. Cô nàng dám chạy đến đe dọa Yên Nhiên (Đặng Sa) tiểu thư khi hay tin Cố Đình Diệp mang sính lễ qua hỏi cưới. Mạn Nương thậm chí còn giở trò “mèo khóc chuột”, giả vờ gào khóc để Yên Nhiên sợ hãi đến mức từ hôn.

Cũng vì hành động ghê gớm này mà Cố Quốc công bị chọc tức đến hộc máu mà chết. Tiếp đến, Cố Đình Diệp bị đổ tội giết cha, bị đuổi khỏi nhà. Sau khi hay tin Cố Đình Diệp thất thế, Mạn Nương lập tức bán đất đai, trang sức, vơ vét tài sản để chiếm làm của riêng. Đến lúc Cố Đình Diệp phát hiện ra bộ mặt xảo trá của cô nàng, Mạn Nương bèn tung chiêu cuối, đó là bỏ trốn cùng con trai. Cha chết, vợ lẽ phản bội, con trai bị bắt đi, Cố Đình Diệp gần như phát điên. Mãi về sau, Cố Đình Diệp mới trấn tĩnh và làm lại cuộc đời.

Sự xuất hiện của Mạn Nương – Lý Y Hiểu giúp bộ phim có thêm nhiều kịch tính. Nhờ có kinh nghiệm đóng vai phản diện ở nhiều dự án nên với Minh Lan truyện, Lý Y Hiểu chẳng mấy khó khăn trong lúc nhập vai. Mỗi ánh mắt, cử chỉ, hành động, lời nói của cô nàng này đều làm người xem thích thú.

Tin mới nhất

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc siêu hay

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc được đánh giá là tuyệt phẩm ngôn tình...

Review Bên nhau trọn đời – truyện sủng siêu cấp ngôn tình

Sẽ không thể nào tồn tại một Hà Dĩ Thâm si tình như vậy ở ngoài cuộc sống. Thế...

Review Em là niềm kiêu hãnh của anh của tác giả ngôn tình

Chỉ vừa lên sóng, truyện sủng Em là niềm kiêu hãnh của anh” (You Are My Glory) đã ghi...

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – ngôn tình võng du hay 

Fan của võng du chắc chắn không thể không biết tới bộ ngôn tình võng du cực hot với...

Review truyện Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn

Nợ em một đời hạnh phúc, nếu tác giả bắt Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh phải chia li,...

Review truyện Hẹn Đẹp Như Mơ của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là mẹ đẻ của nhiều tác phẩm bi tình làm mưa làm gió trên mạng...
- Advertisement -