Review Bên nhau trọn đời của Cố Mạn cho dân ngôn tình

Đẹp trai như Tiêu Nại, giàu có như Phong Đằng và thâm tình như Hà Dĩ Thâm chính là tiêu chuẩn soái ca lý tưởng của các cô nàng đọc ngôn tình, một thể loại tiểu thuyết lãng mạn từ Trung Quốc. Và hôm nay, bài viết này sẽ review ngắn về quyển ngôn tình gối đầu của nhiều độc giả nữ. Bên Nhau Trọn Đời của Cố Mạn – một câu chuyện tình về những người ngỡ như lạc mất nhau nhưng đã tìm thấy nhau và ở bên nhau như một điều diệu kỳ.

Hà Dĩ Thâm – Người đàn ông si tình của bên nhau trọn đời

Hà Dĩ Thâm, không xuất thân từ nhà trâm anh thế phiệt như những soái ca khác, anh vốn là đứa trẻ mồ côi khi mới hơn 10 tuổi và được người hàng xóm tốt bụng nhận nuôi, chàng cử nhân luật Dĩ Thâm đã chấp nhận từ bỏ cơ hội tiếp tục học cao để lăn xả vào đời ngay sau khi tốt nghiệp. Nam chính của Bên nhau trọn đời chưa bao giờ làm người xem thất vọng. 

Hà Dĩ Thâm - Người đàn ông si tình của bên nhau trọn đời
Hà Dĩ Thâm – Người đàn ông si tình của bên nhau trọn đời

Điều may mắn duy nhất mà anh có chính là năng lực và sự chăm chỉ, cần mẫn. Ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng đến vô tình của anh là tình yêu bền bỉ dành cho Triệu Mặc Sênh, mối tình đầu đan xen giữa ngọt ngào và đau đớn.

Anh càng biểu hiện lạnh lùng thì nội tâm bên trong càng nhạy cảm và dễ tổn thương, bởi vì anh biết đợi chờ của anh đầy mờ mịt và không có hồi kết. Kể cả khi gặp lại Triệu Mặc Sênh, anh vẫn tự tạo nhiều cơ hội để tiếp cận Triệu Mặc Sênh, càng không thể quên cô và muốn ở bên cô, anh càng nhận ra mình là kẻ yếu đuối, bạc nhược trước tình yêu. Một chàng trai chờ đợi cô gái đằng đẵng bảy năm và nguyện lãng quên quá khứ ly hôn của cô, người như thế chỉ có trong tiểu thuyết của Cố Mạn.

Triệu Mặc Sênh – quật cường khi gia cảnh biến cố

Là cô gái xuất thân trong gia đình giàu có nhưng vô cảm. Bố yêu mẹ cô bao nhiêu, lo cho gia đình bấy nhiêu thì mẹ cô – người đã mang nặng đẻ đau ra cổ lại thờ ơ đến hững hờ bấy nhiêu. Điều ấy đã hằn sâu vào trong tâm trí cô. Nhưng chẳng vì thế mà cô lạnh lùng, cô bàn quan với cuộc sống. Mặc Sênh ấy mà, cô gái này như một bông hoa sen giữa đầm bùn lầy, cứ rạng rỡ, cứ tươi tắn mặc cho cuộc sống u ám, đen tối cứ bủa vây lấy cô.

Triệu Mặc Sênh - quật cường khi gia cảnh biến cố
Triệu Mặc Sênh – quật cường khi gia cảnh biến cố

Cứ thế, Mặc Sênh của tuổi 18 hồn nhiên, ngây thơ, chỉ vô tình chạm vào ánh mặt của Dĩ Thâm mà yêu anh đến quên bản thân mình. Mặc cho bạn bè chỉ trỏ, mặc lời ra tiếng vào, cô gái ấy cứ ương bướng mà nhất quyết theo đuổi Dĩ Thêm đến cùng.

Và chính tình cảm chân thành của cô gái tuổi đôi mươi ấy đã lay động trái tim chai sạn vì vết thương lòng quá lớn của chàng trai xuất chúng nhất khoa Luật năm ấy.

Chỉ cần tin tưởng nhau, mọi sóng gió đều có thể vượt qua

Mặc Sênh rời đi, Dĩ Thâm như kẻ mất hồn. Kiếm cô những chẳng biết đi đâu để kiếm, muốn quên cô nhưng dù uống bao nhiêu rượu cũng chẳng xóa được. Dù anh có làm gì đi chăng nữa, hình bóng Mặc Sênh vẫn cứ luôn ở đó, ngự trị trong trái tim anh. Và anh đã định rằng, nếu đời này không thể tìm thấy lại cô thì anh sẽ sống như vậy, sống với hình bóng của cô. Mặc Sênh sống ở nơi phương xa gian khổ mấy cũng cắn răng chịu đựng, cha bị án oan phải vào tù rồi mất. Còn mẹ cô khi biết chuyện đã tự liệu thu xếp cho bản thân mà rời bỏ cô. Trải qua bao gian khó để có thể trở về nước, với cô gái ấy quả thực là điều đáng khâm phục.

Mặc dù yếu tố oan gia từ thời cha mẹ của Dĩ Thâm và Mặc Sênh không được làm quá nổi bật, nhưng đây cũng được xem là một mắt xích quan trọng giải thích lý do vì sao mẹ của Mặc Sênh thờ ơ với gia đình, lý do vì sao cha mẹ của Dĩ Thâm ra đi đột ngột.

Chỉ cần tin tưởng nhau
Chỉ cần tin tưởng nhau

Nhưng Dĩ Thâm hiểu, người con gái anh thương hoàn toàn không liên quan đến việc này, hơn hết những người liên quan đều đã khuất. Việc trong quá khư và tương lai vốn chẳng quan trọng bằng hiện tại. Và ở hiện tại, người anh trân trọng, muốn ở bên cạnh nhất chính là Mặc Sênh.

Không dùng những ngôn từ hoa mỹ, Cố Mạn vẫn thành công kể cho người đọc câu chuyện tình yêu giữa Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Bằng những từ ngữ dung dị và chân thành, tác giả Bên nhau trọn đời đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, những ngày giảng đường ngây ngô mà hạnh phúc, những ngày chia ly xót xa, những lần đau đáu nhớ về nhau, những ngượng ngùng xen lẫn thất vọng khi gặp lại nhau

Tin mới nhất

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc siêu hay

Review Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc được đánh giá là tuyệt phẩm ngôn tình...

Review Bên nhau trọn đời – truyện sủng siêu cấp ngôn tình

Sẽ không thể nào tồn tại một Hà Dĩ Thâm si tình như vậy ở ngoài cuộc sống. Thế...

Review Em là niềm kiêu hãnh của anh của tác giả ngôn tình

Chỉ vừa lên sóng, truyện sủng Em là niềm kiêu hãnh của anh” (You Are My Glory) đã ghi...

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – ngôn tình võng du hay 

Fan của võng du chắc chắn không thể không biết tới bộ ngôn tình võng du cực hot với...

Review truyện Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn

Nợ em một đời hạnh phúc, nếu tác giả bắt Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh phải chia li,...

Review truyện Hẹn Đẹp Như Mơ của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là mẹ đẻ của nhiều tác phẩm bi tình làm mưa làm gió trên mạng...
- Advertisement -